vị trí của bạn Home bet88

Điền kinh Việt Nam mang hành trang từ SEA Games đến ASIAD

Vận động viên Lê Tú Chinh ăn mừng sau khi về đích đoạt huy chương vàng tại SEA Games 29. (Ảnh: Quốc

Vận động viên Lê Tú Chinh ăn mừng sau khi về đích đoạt huy chương vàng tại SEA Games 29. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Vận động viên Lê Tú Chinh ăn mừng sau khi về đích đoạt huy chương vàng tại SEA Games 29. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Điền kinh Việt Nam là môn được kỳ vọng mang huy chương vàng về cho Đoàn thể thao Việt Nam tại Đại hội thể thao châu Á 2018 (ASIAD 2018).

Trong những năm qua, các vận động viên điền kinh đã dần khẳng định được vị thế trên đấu trường khu vực và châu lục, dần tiếp cận với thành tích thế giới.

Lần đầu tiên trong lịch sử SEA Games, điền kinh Việt Nam đã vượt qua Thái Lan để dẫn đầu toàn đoàn với 17 huy chương vàng trong 46 nội dung thi đấu tại SEA Games 29.

Nhiều thành tích tại SEA Games 29 đã được giới chuyên môn đánh giá là cao ngang bằng hoặc vượt so với thành tích tại các kỳ ASIAD trước đó.

Tổng Thư ký Liên đoàn Điền kinh Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng cho biết tại SEA Games 29, điền kinh Việt Nam thi đấu thành công rực rỡ. Nhiều vận động viên đã thực sự tỏa sáng như Lê Tú Chinh, Nguyễn Thị Huyền, Bùi Thị Thu Thảo, Dương Văn Thái, Bùi Văn Đông, Nguyễn Thị Oanh…

Sau SEA Gamens 29, điền kinh Việt Nam gấp rút chuẩn bị cho các chiến dịch thi đấu tiếp theo, đặc biệt hướng tới đấu trường châu lục trong năm 2018, phấn đấu vượt qua vòng loại Olympic 2020.

Tại ASIAD 2018 sắp diễn ra tới đây, điền kinh Việt Nam phấn đấu giành 1 huy chương Vàng.

Nhận định về khả năng giành huy chương vàng của các vận động viên điền kinh tại ASISAD lần này, ông Dương Đức Thủy, Trưởng Bộ môn Điền kinh, Tổng cục Thể dục Thể thao cho biết vận động viên Lê Tú Chinh có thể gây bất ngờ dù tuổi đời còn trẻ, chưa dày dạn kinh nghiệm bằng các đối thủ mạnh khác của Uzbekistan hay Trung Quốc.

Tại SEA Games 29, Lê Tú Chinh đã chứng tỏ được bản lĩnh thi đấu bằng việc góp công lớn giúp điền kinh Việt Nam lần đầu tiên vượt qua Thái Lan, giành vị trí đứng đầu Đông Nam Á với 3 huy chương vàng ở các nội dung 100m, 200m và tiếp sức 4x100m, trong đó có 1 kỷ lục SEA Games ở nội dung 4x100m tiếp sức nữ.

Sau thành công tại SEA Games 29, Lê Tú Chinh được Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục đầu tư tập huấn dài hạn tại Trung tâm huấn luyện thể thao nổi tiếng IMG ở Mỹ nhằm phát triển toàn diện, hướng tới giành thành tích cao tại ASIAD 2018 và Olympic Tokyo 2020.

Một gương mặt khác cũng có tiềm năng giành huy chương vàng tại ASIAD 2018 là vận động viên nhảy xa Bùi Thị Thu Thảo.

Tại SEA Games 29, thành tích mà cô gái này giành được là 6,68m, trong khi đối thủ trực tiếp của Thảo ở bộ môn nhảy xa nữ là Maria Natalia Londa của Indonesia chỉ đạt 6,47m.

Dựa vào chỉ số chuyên môn thực tế trên, vận động viên Bùi Thị Thu Thảo là người có nhiều khả năng tranh huy chương vàng ở ASIAD 2018, khi thành tích tại SEA Games 29 của Thảo hơn kết quả tại Giải vô địch châu Á là 0,14m và hơn 0,13m tại ASIAD 2014.

Thành tích đứng đầu SEA Games 29 sẽ là cú hích để điền kinh Việt Nam tự tin trong sân chơi lớn của châu lục khi vận động viên Bùi Thị Thu Thảo đang bước vào độ chín nhất trong sự nghiệp.

Ở Giải Điền kinh quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh mở rộng vừa qua, Bùi Thị Thu Thảo đạt thành tích kiểm tra là 6,55m, tương đương thành tích giành huy chương vàng tại ASIAD 2014. Vì vậy, Thảo cũng được kỳ vọng mang về huy chương vàng cho điền kinh Việt Nam bởi chỉ số kỹ thuật của cô tương đối khả quan.

Ngoài ra, còn phải kể đến gương mặt quen thuộc Nguyễn Thị Huyền. Cô đã thiết lập kỷ lục mới ở nội dung 400m rào tại SEA Games 29. Với thành tích 56 giây 06, vận động viên người Nam Định này hoàn toàn có thể nghĩ đến việc giành huy chương ở ASIAD 2018, bởi kết quả này nhỉnh hơn thành tích giành huy chương bạc tại ASIAD 2014 của vận động viên Satomi Kubokura (Nhật Bản) là 56 giây 21.

Ông Dương Đức Thủy, Trưởng Bộ môn Điền kinh, Tổng cục Thể dục Thể thao khẳng định đến giờ phút này, công tác chuẩn bị để điền kinh Việt Nam tham gia ASIAD đã hoàn tất.

Ban huấn luyện cùng các vận động viên đã sẵn sàng bước vào tranh tài với tinh thần thi đấu quyết tâm cao, tự tin, vững vàng ý chí, hướng tới giành thành tích cao, mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Tại ASIAD 2018, môn điền kinh sẽ diễn ra từ ngày 25-30/8./.

Theo TTXVN

bóng đá tvtin bóng đátrò chơi fifaxem lại bóng đálich đấu euro

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xstd,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.3roxracing.com/792/dien-kinh-viet-nam-mang-hanh-trang-tu-sea-games-den-asiad/