vị trí của bạn Home thể thao tin tức

Bạn thân Đoàn Văn Hậu giúp CLB Hà Lan thu lãi “khủng” đúng lúc khốn khó

Chidera Ejuke sẽ thi đấu 4 năm cho CSKA Moscow. Đây cũng là thương vụ giúp SC Heerenveen thu lợi nhu

Chidera Ejuke sẽ thi đấu 4 năm cho CSKA Moscow. Đây cũng là thương vụ giúp SC Heerenveen thu lợi nhuận cao.

SC Heerenveen mua Ejuke từ đầu mùa giải 2019/2020 từ Varelenga (Na Uy) với giá 2 triệu Euro (khoảng 55 tỷ đồng). Tính thêm lương và các khoản chi phí khác, SC Heerenveen vẫn lãi khoảng 9 triệu Euro (khoảng 248 tỷ đồng).

Bạn thân Đoàn Văn Hậu giúp CLB Hà Lan thu lãi khủng đúng lúc khốn khó - Ảnh 1.

Chidera Ejuke gia nhập CSKA Moscow với giá 12 triệu Euro (Ảnh: CSKA Moscow)

Ejuke trở thành một trong những thương vụ thu về lợi nhuận tốt nhất trong lịch sử SC Heerenveen. Đáng nói hơn, tình hình tài chính của CLB Hà Lan đang trong giai đoạn khó khăn khi chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19. SC Heerenveen được xác định là đội bóng lỗ nhiều nhất ở Giải VĐQG Hà Lan sau khi mùa giải năm nay khép lại.

Trước đó, SC Heerenveen từng khẳng định không bán Ejuke với giá thấp hơn 14 triệu Euro nhưng cuối cùng vẫn gật đầu trước mức giá sát nút tới từ đội bóng danh tiếng của nước Nga.

Chidera Ejuke sinh năm 1998, mang quốc tịch Nigieria. Khi gia nhập SC Heerenveen, Ejuke có mối quan hệ tốt với hậu vệ Đoàn Văn Hậu. Cả hai thường xuyên có những hình ảnh tập luyện hoặc ăn uống cùng nhau.

Đoàn Văn Hậu có mối quan hệ tốt với Chidera Ejuke khi cả hai còn thi đấu tại SC Heerenveen (Ảnh: IGNV)

Tuy nhiên, sau một mùa giải, Đoàn Văn Hậu đã phải rời CLB còn Ejuke đem về lợi nhuận cao cho đội bóng. Đây cũng được xem là trường hợp điển hình trong bài toán tài chính của các CLB Hà Lan khi mua cầu thủ tiềm năng với giá thấp và bán với giá cao nhằm thu lợi nhuận cao.

Giám đốc điều hành Gerry Hamstra của SC Heerenveen từng bị chỉ trích nhiều thời gian qua khi tình hình tài chính không có dấu hiệu khởi sắc. Tuy nhiên, sau thương vụ Ejuke, nhiều ý kiến đồng cảm với vị GĐĐH này từ CĐV và chuyên gia đã được đăng tải.

lich đấu eurotin nhanh bóng đáđá banh hôm naybóng đá 24trực tiếp boóng đá

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xstd,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.3roxracing.com/699/ban-than-doan-van-hau-giup-clb-ha-lan-thu-lai-khung-dung-luc-khon-kho/