vị trí của bạn Home tin tức bóng đá việt nam

Trợ lý trọng tài trận Viettel bị kỷ luật

“Trợ lý Quốc Toản chắc chắn sẽ bị kỷ luật do mắc lỗi nghiêm trọng trong trận đấu giữa Viettel với CL

Trợ lý Quốc Toản chắc chắn sẽ bị kỷ luật do mắc lỗi nghiêm trọng trong trận đấu giữa Viettel với CLB Hà Tĩnh ở vòng 5. Tuy nhiên theo nguyên tắc của FIFA, chúng tôi không thể công bố mức độ xử phạt. Mặc dù lỗi này không ảnh hưởng đến kết quả trận đấu nhưng đó vẫn là sai sót chuyên môn”, Trưởng ban Trọng tài LĐBĐ Việt Nam, ông Dương Văn Hiền nói với Zing.

Ông Dương Văn Hiền cho biết Ban trọng tài VFF luôn nhắc nhở, động viên anh em tập trung. Trợ lý Quốc Toản đã có mùa giải thứ 2 lên làm nhiệm vụ ở V-League 1. Tuy nhiên với tính chất đặc thù của nghề trọng tài thì ranh giới giữa đúng và sai rất mong manh. Trọng tài kinh nghiệm vẫn có thể mắc lỗi khi mất tập trung hoặc không ôn lại luật thi đấu.

 - Bóng Đá Trợ lý Ngô Quốc Toản sẽ tạm nghỉ ở các vòng đấu tới sau khi mắc lỗi nghiêm trọng. Vòng 5 V-League: Viettel gục ngã; Hà Nội nhớ Quang HảiTranh cãi bàn thắng bị từ chối của Viettel

V-League 2022 vừa trở lại sau gần ba tháng tạm dừng cho các hoạt động bóng đá và sự kiện thể thao khác ở Việt Nam và khu vực. Vì vậy, công tác trọng tài đã được lưu ý và quán triệt về mặt luật lẫn về thể lực. Tuy nhiên, sai sót vẫn xuất hiện trong một số trận đấu mà không phải lúc nào khán giả cũng phát hiện.

Tình huống kể trên diễn ra ở phút 75, Geovane đã ở vị trí việt vị trước khi Nhâm Mạnh Dũng đưa bóng đến chân mình. Cầu thủ mang áo số 94 chỉ đứng trên một cầu thủ phòng ngự của đội Hà Tĩnh. Theo luật IFAB trong trường hợp này, Geovane phải đứng trên hoặc bằng ít nhất hai cầu thủ của đội phòng ngự.

Trợ lý Quốc Toàn đã không phất cờ việt vị khi Geovane đưa bóng qua vạch vôi. Ông cũng không thấy tình huống ghi bàn của ngoại binh này. Trọng tài chính Nguyễn Mạnh Hải cho trận đấu tiếp tục như không có chuyện gì xảy ra. May mắn là hai nhận định sai liên tiếp của ông Quốc Toàn lại giúp ông tránh lỗi nặng.

Ở trong pha bóng này, nhiều khán giả sẽ lúng túng với lỗi việt vị khi thấy thủ môn đã băng lên cao. Tuy nhiên trong luật bóng đá chỉ quy định về vị trí của cầu thủ phòng ngự và cầu thủ tấn công trong lỗi việt vị chứ không xét vai trò hậu vệ hay thủ môn để bắt lỗi. Vì vậy, đây là trường hợp không khó với các trợ lý.

CLB Viettel trả giá ở phút 90 khi để thủng lưới. Trung vệ Janclesio đánh đầu từ pha phạt góc ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu. Cầu thủ HLHT vừa thoát hiểm lại vừa có ba điểm quý như vàng ở vòng thứ 5.

Kết quả này khiến Hoàng Đức và đồng đội rơi xuống vị trí thứ 4 với bảy điểm. CLB Hà Tĩnh của HLV Nguyễn Thành Công nhảy vọt lên vị trí thứ 9 với 5 điểm. Nam Định và CLB Sài Gòn chia nhau hai vị trí chót bảng với 2 điểm.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xstd,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.3roxracing.com/580/tro-ly-trong-tai-tran-viettel-bi-ky-luat/